Xếp hạng sức manh của các Symbiote – Những sinh vật cộng sinh đáng sợ nhất thế giới Marvel – Phần 1 – Gêm VN

Symbiote có rất nhiều loại và mỗi loại đều có một sức mạnh bá đạo riêng của mình

Symbiotes là một trong những loại cộng sinh kì bí xuất hiện ở một thiên hà xa xôi trong vũ trụ. Chúng du hành từ nơi này sang nơi khác chỉ với mục đích tìm kiếm sự sinh tồn và phát triển. Để có thể làm được điều đó thì chúng sẽ ký sinh về vật chủ và điều khiển vật chủ để tìm kiếm con mồi. Sau một thời gian nếu vật chủ suy yếu dần và mất đi sức sống thì chứng sẽ ngay lập tức rời đi và tìm một vật chủ mới để tiếp tục kí sinh.

Sinh sống vằng cách ký sinh và hút lấy những hoóc-môn cdo vật chủ sinh ra, Symbiote rất cần các Arenaline để duy trì sự sống, vậy nên chúng thường buộc vật chủ phải làm những việc điên rồ, dại dột hoặc là man rợ để hấp thụ Arenaline do não tạo ra. Sau khi thực hiện những việc như vậy Symbiote sẽ hút cạn nguồn sống của vật chủ, làm vật chủ trở nên stress nặng, điên loạn và cuối cùng là tự sát.

Có rất nhiều những Symbiote trong vũ trụ Marvel, mỗi một phiên bản đều có những đặc điểm và sức mạnh riêng và nổi tiếng nhất vẫn là Venom của Eddie Brock. Hôm nay chúng ta hãy cùng xếp hạng sức mạnh của chúng nhé. Danh sách này sẽ hạng sức mạnh từ yếu đến mạnh nhất.

20. Lee Price

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 1.

Lee Price là một trong những nhân vật bị Symbiote kí sinh có số phận bi thảm nhất của thế giới Venom. Ông từng là một đứa trẻ bị chính cha mẹ của mình hành hạ, họ đổ lỗi cho ông vì ông là một người đột biến. Sau đó  Sau đó ông tham gia Quân Đội Rangers và các thành viên trong nhóm ông đã chết, ông may mắn sống sót nhưng trở thành một kẻ tàn tật, vô gia cư.

Khi đó một Symbiote Venom đã chiếm hữu cơ thể Lee Price, nhưng khác với mọi người ông đã hoàn toàn kiểm soát được Symbiote này và sử dụng nó vào mục đích trả thù cá nhân.

19. Conrad Marcus

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 2.

Eddie Brock là người đầu tiên sở hữu Venom trong vũ trụ Marvel những anh không phải là người duy nhất. Sau khi  Eddie Brock biến mất thì có một người đàn ông khác bị Venom chiếm hữu. Người đó chính là Conrad Marcus, hắn là người đã trộm lấy Symbiote từ Roxxon và sau đó dùng nó để chiến đầu lại Spider-Man. Conrad có sức mạnh tương tự Venom của Eddie, mạnh hơn Peter Parker, Miles Morales và có hình dáng khá to lớn.

18. Mac Gargan

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 3.

Trong nhiều năm, Mac Gargan là Scorpion- một siêu anh hùng cấp B trong thế giới truyện tranh Spider-Man. Vì Scorpion là một thành viên lâu năm của Master of Evil với Goblin Green, nên Norman Osborn đã yêu cầu sự giúp đỡ từ anh trong một nhiệm vụ. Trong lúc đó Mac đã được liên kết với Symbiote Venom khi anh được gửi đến cho dì May.

Mac đã chấp nhận sự xuất hiện của Symbiote này và cả hai đã trở thành một phiên bản quái dị của Venom và trở thành một kẻ thù lớn của Spider-Man, cuối cùng tham gia biệt đội Dark Avengers.

17. Venomsauras Rex

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 4.

Trong Old Man Logan thì cũng không có quá nhiều người biết được rằng Venom đã từng cộng sinh với một con khủng long T-Rex khổng lồ. Ban đầu nó đã cố gắng chiếm hữu Hawkeye và tạo ra nhiều bản sao của mình hơn nữa. Nhưng đáng buồn là những bản sao đó đã bị đánh bại hết và nó đã phải đến Savage Land và liên kết với T-Rex.

16. The Poisons

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 5.

The Poisons là những sinh vật ngoài hành tình được sinh ra bởi nữ hoàng Poison, toàn bộ sức mạnh của chúng được sinh ra bởi một sự liên kết với một Symbiote. Những Venom ở nhiêu vũ trụ khác nhau đã tập hợp lại để tạo nên một thể thống nhất để chống lại những người ngoài hành tinh đáng sợ này.

Các sinh vật này có thể tiếp nhận bất kỳ các Symbiote nào ngay khi họ chạm vào, trong khi chúng không có sức mạnh thì việc liên kết với các Symbiote khiến chúng có được toàn ký ức và sức mạnh của nó. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là sẽ nhận cả những yếu điểm của Symbiote đó.

15. Payback

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 6.

Nếu đúng như lý thuyết thì những Symbiote sẽ được nuôi dưỡng bằng adrenaline hay những nỗi sợ hãi thì các Symbiote lại được nuôi dưỡng bằng niềm vui của những người cộng sinh với nó. Điều này khiến cho cả 2 có một sự hòa nhập chấp nhận nhau một cách dễ dàng hơn.

Một Symbiote này đã sát nhập với một nhân viên SHIELD tên Mavis Trent làm trong nhóm True Believers và nó được gọi là Payback. Không giống hình dáng của những Symbiote khác, Payback có màu bạc trơn, có thể bay và tạo ra điện.

14. Raze

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 7.

Raze có thể được coi là một Symbiote có hình dàng khá kì lạ khi nó có những tua rua trên đầu. Sức mạnh của Raze cũng tương tự như Carnage khiến nó trở thành một đối thủ vô cùng khó nhằn. Trước đó Raze đã cộng sinh với một nhân viên FBI, vì vậy nó chứa đựng rất nhiều thông tin bí mật.

Raze là một vũ khí mạnh mẽ và có thể biến bản thân thành một loại vũ khí. Raze là một trong những sinh vật cộng sinh linh hoạt, thông minh, nguy hiểm nhất trên Trái Đất và cũng là một trong những phiên bản đáng sợ nhất của Symbiote.

13. Scream

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 8.

Nếu các bạn chú ý trong một đoạn giới thiệu của bộ phim Venom thì có một Symbiote nữ. Nó chính là Donna Diego- nhân vật của Scream trong Marvel Comics. Cô là một trong những Symbiote được tổ chức Life Foundation tạo ra từ những mảnh vụn của Venom.

Scream là người mạnh nhất trong các phần còn lại của những Symbiote được lấy ra từ Venom, cô đã giết hại anh chị em của mình để độc bá vị trí này.

12. Agent Venom

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 9.

Có thể nói rằng Flash Thompson là một trong những nhân vật thú vị nhất Marvel Comics, anh rất ghét Peter Parker và luôn tìm cách bắt nạt Người Nhện ở trường học. Nhưng cuối cùng anh đã phải nhận một cái kết thảm hại, bị liệt hai chân phải ngồi trên xe lăn.

Tuy nhiên Flash đã có một cơ hội được cộng sinh với một Symbiote của Venom. Kể từ lúc đó thì anh đã có thể đi lại được và trở thành một món vũ khí chi chính phủ dưới cái tên Agent Venom. Flash có thể hoàn toàn kiểm soát được Symbiote và điều đó khiến anh trở thành một sinh vật mạnh mẽ.

11. Venom

Xếp hạng sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 2) - Ảnh 10.

Venom là một Symbiote lần đầu tiên xuất hiện trên truyện tranh vào năm 1988. Là một trong những kẻ thù truyền kiếp của Người Nhện, nhân vật này nhanh chóng trở thành một trong các siêu phản diện được yêu thích nhất của hãng truyện tranh Marvel.

Mặc dù đã từng xuất hiện trên màn ảnh rộng, nhưng Venom chưa hề tạo được dấu ấn rõ rệt. Trong Spider Man 3, nhân vật do Topher Grace không thể hiện được nhiều cá tính của Venom. Điều này khiến nhiều fan của bộ truyện không hài lòng và cho rằng Sony đã tạo ra một ác nhân đầy chắp vá.

Nhưng năm nay chúng ta đã được thưởng thức bộ phim riêng về nhân vật này, bộ phim đã cho chúng ta thấy được nguồn gốc, cũng như sức mạnh cùng với những tính cách hoàn toàn mới của Venom. Có thể nói Venom không thật sự xấu xa như chúng ta nghĩ mà nhiều lúc còn là người tốt giúp đỡ được mọi người.

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Xếp hạng sức manh của các Symbiote – Những sinh vật cộng sinh đáng sợ nhất thế giới Marvel – Phần 1 – Gêm VN' (0)

Comments are closed.