Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực “ngầu” – Gêm VN

Là tựa game mở đầu cho cả dòng game, Yakuza (2006) vẫn luôn là một trong những cái tên đáng nhớ nhất với người hâm mộ. Hầu hết tất cả tựa game thuộc series này đều chỉ phát hành độc quyền trên các hệ máy PlayStation, bao gồm cả PSP. Tuy nhiên, series này chỉ mới bắt đầu xuất hiện trên nền tảng PC và gần đây nhất là Yakuza Kiwami, phiên bản làm lại của phần chơi đầu tiên trong series này.

Nếu đã từng một thời cầm chiếc máy PlayStation 2, có thể bạn cũng biết qua series game phiêu lưu hành động Yakuza lấy đề tài về Mafia Nhật Bản. Là tựa game mở đầu cho cả dòng game, Yakuza (2006) vẫn luôn là một trong những cái tên đáng nhớ nhất với người hâm mộ. Hầu hết tất cả tựa game thuộc series này đều chỉ phát hành độc quyền trên các hệ máy PlayStation, PSP. Tuy nhiên, series này chỉ mới bắt đầu xuất hiện trên nền tảng PC và gần đây nhất là Yakuza Kiwami, phiên bản làm lại của phần chơi đầu tiên trong series này.

Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực ngầu

Có thể nói phiên bản Yakuza Kiwami giống như phiên bản gốc, với các yếu tố nhập vai được đặt trong môi trường thế giới mở và được chơi từ góc nhìn của người thứ 3. Nhân vật chính là Kazuma Kiryu cũng là nhân vật được bạn điều khiển, khi anh khám phá đường phố Kamurocho, một quận hư cấu của Tokyo dựa trên quận Kabukicho ngoài đời thực. Ngoài cốt truyện chính, người chơi sẽ ngẫu nhiên chạm trán kẻ thù trên đường để chiến đấu, cũng như gặp gỡ những người sẽ đưa ra các nhiệm vụ phụ, bạn có thể hoàn thành để nhận được phần thưởng.

Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực ngầu  2

Tuy là bản remake, nhưng Yakuza Kiwami không chỉ giữ nguyên những gì đã có của Yakuza (2006) và nâng cấp đồ hoạ, mà còn mang tới cho tựa game này nhiều sự mới lạ, ví dụ như tính năng thay đổi phong cách chiến đấu ngay trong trận đấu và hệ thống combat vẫn luôn là thế mạnh của series Yakuza. Người chơi sẽ kiếm được tiền và điểm kinh nghiệm bằng cách đánh bại kẻ thù hoặc hoàn thành nhiệm vụ phụ. Tiền có thể giúp người chơi mua thiết bị hoặc vật phẩm chữa bệnh, hoặc có thể cho phép nhân vật chơi các trò chơi nhỏ như cờ bạc, karaoke và đánh bài Mesuking. Điểm kinh nghiệm có thể sử dụng để nâng cấp cho Kiryu, chẳng hạn như các kỹ thuật mới hoặc mở rộng thanh máu cho nhân vật.

Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực ngầu  3

Kiwami cũng giới thiệu thêm một hệ thống trò chơi mới có tên “Majima Everywhere”, với tính năng này, Goro Majima, nhân vật chính được yêu thích của Yakuza 0 sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên để thách đấu với Kiryu. Và nếu bạn không cẩn thận, thì bạn sẽ bị Majima “nựng” một cách không thương tiếc.

Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực ngầu  4

Có thể nói gần như không có bất kỳ game nào có thể khắc hoạ đời sống hiện đại của người Nhật Bản xuất sắc như hầu hết series Yakuza . Những quán ăn, nhà hàng, thậm chí là khu phố đèn đỏ Kamurocho đều được mô tả một cách sống động, chi tiết từ hình ảnh cho đến âm thanh.

Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực ngầu  5

Những con người đi lại trong những con phố đi bộ mặt đường nhựa ướt sũng sau con mưa, cùng những âm thanh trò chuyện ồn ã được ghi lại bởi các diễn viên có lẽ biến Yakuza trở thành một trong số những series có cá tính riêng cuốn hút nhất làng game hiện tại. Cái hay nhất của Kiwami chính là đồ hoạ cũng như là cơ chế game, nhân vật có thể bước chân vào một cửa tiệm để mua đồ hoặc ăn uống mà không còn phải load mỗi lần ấn nút mở cửa, rất mượt mà.

Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực ngầu  6

Tóm lại Yakuza Kiwami là một game hành động – phiêu lưu được phát triển bởi Sega và cũng là sự trở lại của phong cách chiến đấu từ Yakuza 0. Với lối chơi cải tiến, một câu chuyện điện ảnh mở rộng, game không chỉ xứng đáng để có trong bộ sưu tập của những người hâm mộ series Yakuza, mà còn là lựa chọn không hề tồi cho người yêu thích phong cách chiến đấu đường phố. Yakuza Kiwami được tối ưu hoá cho PC với độ phân giải 4K.

Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực ngầu  7
 

HỆ THỐNG YÊU CẦU

  • Hệ điều hành: Windows 7 64bit

  • Vi xử lý: Intel Core i5-3470 / AMD FX-6300

  • Ram: 4GB

  • Đồ hoạ: NVIDIA GeForce GTX 560 / AMD Radeon HD

 

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Yakuza Kiwami đã trở lại với đồ hoạ cực “ngầu” – Gêm VN' (0)

Comments are closed.