Người chơi Yugi H5 lại dậy sóng khi NPH cho ra mắt một lá bài hiếm cực mạnh nhưng lại bán với giá trên trời

Trong thời điểm hiện tại thì Tiên Tri Hư Vô là trong những lá bài cực mạnh trong Yugi H5 và bất kì ai sở hữu lá bài này để sở hữu tỉ lệ thắng cực cao nếu không muốn nói là áp đảo Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì chưa có một game thủ nào trong Yugi H5 có đủ khả năng để sở hữu lá bài này.

Yugi H5 xuất hiện lá bài cực hiếm, muốn có phải bỏ ra tận 400 triệu VNĐ

Người chơi thông thường chỉ có thể lựa chọn Tiên Tri Hư Vô ở chế độ chơi tùy chọn, nơi mà tỉ lệ người chơi được phép sử dụng lá bài hiếm này trong mỗi ván đấu khá cao. Trong thời gian gần đây thì NPH đã cho ra mắt gói ưu đãi VIP mới đến game thủ Việt đồng thời tạo cơ hội cho người chơi có thể sở hữu cho mình lá bài này vào bộ sưu tập.

Yugi H5 xuất hiện lá bài cực hiếm, muốn có phải bỏ ra tận 400 triệu VNĐ 2

Tiên Tri Hư Vô sở hữu quyền năng cực kỳ bá đạo

Tuy nhiên những tranh cãi đã bắt đầu từ khi gói VIP này được tung ra. Cụ thể là để sở hữu được là bài Tiên Tri Hư Vô thì người chơi phải bỏ ra một số tiền cực kì lớn lên đến 400 triệu đồng (~4 triệu gem) để có thể được tặng một phần quà VIP là vàng và lá bài hiếm Tiên Tri Hư Vô này. Bên cạnh đó thì các mốc nạp tiền thấp hơn cũng giúp người chơi nhận được các lá bài khá hot như Rồng Hủy Diệt-Gandora (200 triệu VND), Khổng Lồ Hóa (100 triệu VND)…

Yugi H5 xuất hiện lá bài cực hiếm, muốn có phải bỏ ra tận 400 triệu VNĐ 3

Yugi H5 xuất hiện lá bài cực hiếm, muốn có phải bỏ ra tận 400 triệu VNĐ 4

Những mốc nạp thẻ khổng lồ trong một tựa game đề cao tính chiến thuật và lối chơi  cho phép game thủ xây dựng bộ bài của mình một cách hoàn chỉnh mà không quá phụ thuộc vào tiền bạc đã gây ra những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa cộng đồng người chơi.

Rất nhiều game thủ cho rằng NPH đang có hành động áp bức những người chơi miễn phí trong game khi cho ra mắt một lá bài hiếm với giá trị quá cao và gần như là không có cách nào để sở hữu lá bài này ngoài việc nạp tiền. Điều này đã đi ngược với hướng đi mà Yugi H5 đã đặt ra từ trước khi những người chơi miễn phí vẫn có thể cắm mặt cày để có thể có lá bài mình muốn.

Yugi H5 xuất hiện lá bài cực hiếm, muốn có phải bỏ ra tận 400 triệu VNĐ 5

Có khá nhiều ý kiến phản đối về mức giá cực cao để sở hữu Tiên Tri Hư Vô

Nhưng đối với nhiều người chơi khác thì gói VIP mới của NPH không có gì để đáng phải chỉ trích cả. Theo họ thì những lá bài hiếm như Tiên Tri Hư Vô hay Khổng Lồ hóa đều là những quân bài mang sức mạnh tuyệt đối, và theo những người chơi sở hữu kinh nghiệm thuộc hàng lão làng thì việc những lá bài hiếm càng ít người chơi sở hữu càng tốt, giống như việc trong bộ truyện tranh nguyên tác Yugi Oh! thì Rồng Trắng Mắt Xanh cũng chỉ tồn tại đúng 4 lá trên toàn thế giới mà thôi.

Yugi H5 xuất hiện lá bài cực hiếm, muốn có phải bỏ ra tận 400 triệu VNĐ 6

Nhưng cũng có không ít ý kiến đồng tình với mức giá này

Việc ra giá quá cao cũng là một động thái để kiểm soát được lá bài này không thuộc sở hữu của quá nhiều người và chỉ một bộ phận rất nhỏ những người chơi là có thể có được lá bài này thôi. Bạn hãy thử tưởng tượng bất kì ai đều có thể sở hữu Tiên Tri Hư Vô thì game sẽ loạn như thế nào.

Theo Trí Thức Trẻ

Share